Công ty cổ phần công nghệ Lavitec
Lavitec Technology JSC

Những điều bạn cần biết về sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn trong mùa COVID-19

Cuộc khủng hoảng toàn cầu do COVID-19 mà chúng ta đã thấy trong những tháng vừa qua là chưa từng có. Bên cạnh sự tăng mạnh nhu cầu thực phẩm, các sản phẩm kiểm soát và ngăn ngừa nhiễm khuẩn (VD: dung dịch sát khuẩn tay chứa cồn) cũng được người dân tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra một câu hỏi cho khách hàng: Sản phẩm sát khuẩn tay nhanh chứa cồn nào bạn cần và sản phẩm nào thực sự có hiệu quả đối với COVID-19? Công ty CPCN Lavitec cung cấp những thông…

Hệ vi khuẩn trên da

Mật độ vi khuẩn vùng da đùi là 5×105 cfu/cm2, trong khi phần da đầu là 1×106 cfu/cm2 hoặc 4×104 cfu/cm2 với da bụng và 1×104 cfu/cm2 ở da cẳng tay. Theo ước tính, tổng số vi khuẩn trên da vùng tay của nhân viên y tế vào khoảng 3,9×104 đến 4,4×106 đơn vị.

Rửa tay và tác dụng của rửa tay

Một số lượng lớn vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng cho sứ khỏe con người được lan rộng do sự tương tác trực tiếp giữa con người với con người. Vệ sinh bàn tay là một biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn ngừa hiện tượng này.

Hướng dẫn quy trình vệ sinh cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Trên thực tế, trước khi tiến hành phẫu thuật, chúng ta cần giảm thiểu tối đa số lượng vi khuẩn có trên da để ngăn ngừa việc nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật. Do đó, trước khi vào buồng phẫu thuật, bệnh nhân nên được vệ sinh bằng một loại xà phòng đặc biệt có chứa chất diệt khuẩn chlorhexidine gluconate (CHG) với mục đích giảm thiểu tối đa số lượng vi khuẩn có trên da.

ajax-loader