Công ty cổ phần công nghệ Lavitec
Lavitec Technology JSC
Tin tức mới:

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam Medi-Pharm…

Công ty CPCN LAVITEC đã tham dự triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam Medi-Pharm 2022 với nhiều hình ảnh đẹp, mối…

Tin tức mới:

LAVITEC ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THẢO “TẦM SOÁT LIÊN CẦU KHUẨN…

Hội thảo khoa học "Tầm soát liên cầu khuẩn nhóm B (GBS) trong thai kỳ để phòng lây nhiễm từ mẹ sang con và phác…

Da là cơ quan chiếm diện tích lớn nhất trên cơ thể (khoảng 2 m2), da là môi trường sống của một hệ vi sinh vật phong phú trong đó chủ yếu là vi khuẩn, một số ít vi nấm và có thể có virus. Để có nhiều cách tiếp cận cho mục đích làm sạch da tay, các kiến thức về hệ sinh vật trên da là điều vô cùng cần thiết. Các vùng da khác nhau có mật độ vi khuẩn khác nhau. Ví dụ, mật độ vi khuẩn vùng da đùi là 5×105 cfu/cm2, trong khi phần da đầu là 1×106 cfu/cm2 hoặc 4×104 cfu/cm2 với da bụng và 1×104 cfu/cm2 ở da cẳng tay. Theo ước tính, tổng số vi khuẩn trên da vùng tay của nhân viên y tế vào khoảng 3,9×104  đến 4,4×106 đơn vị.

Vào năm 1938, hệ vi khuẩn trên da được chia làm 2 loại : thường trú ngắn hạn hoặc thường trú dài hạn, tùy thuộc vào khả năng bám dính, khả năng thích nghi với da. Vi khuẩn thường trú  xâm chiếm các lớp da trên bề mặt, loại bỏ đơn giản và hiệu quả hơn bằng cách rửa tay thông thường. Chúng thường lây nhiễm từ người sang người do tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc với bề mặt bị nhiễm khuẩn. Loại sinh vật này thường liên quan trực tiếp đến các bệnh truyền nhiễm trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Loại sinh vật thường trú dài hạn tấn công vào các lớp sâu dưới da, có khả năng chống lại các yếu tố thay đổi từ môi trường tốt hơn. Thêm vào đó, hệ thực vật này (ví dụ: coagulaza âm tính và bạch hầu) ít liên quan đến các bệnh truyền nhiễm. Nhiều vi sinh vật thuộc loại này như S.aureus, gramnegative bacilli, nấm trú ngụ lâu dài trên da tay.

Một nghiên cứu tiến hành định danh vi khuẩn tồn tại trên da cánh tay người phát hiện có 182 loại trong đó có 8% số vi khuẩn lạ chưa được biết đến trước đó. Một nữa số vi khuẩn được định danh đại diện cho các nhóm vi khuẩn sau: Propionibacteria, Corynebacteria, Staphylococcus, and Streptococcus trong đó 3 loại vi khuẩn phổ biến nhất là Propionibacteria, Corynebacteria, Staphylococcus, and Streptococcus. 3 loại vi khuẩn chỉ được tìm thấy trên da của nam giới Propionibacterium granulosum, Corynebacterium singulare và Corynebacterium appendixes.

Các nhà điều tra đã chỉ ra rằng, mặc dù số lượng các sinh vật thường trú thoáng qua và thường trú dài hạn khác nhau đáng kể từ người sang người, nhưng thường là một hằng số cho bất kỳ cá nhân nào.

Nguồn www.cdc.gov

ajax-loader